Trên youtube, các video âm nhạc như lyrics hay vietsub luôn được nhiều người thích xem và có lượt view rất lớn. Thị trường làm video âm nhạc cũng nổi lên như nấm mọc sau mưa. Với nhu cầu đó, Kyxao.vn cung cấp dịch vụ làm video âm nhạc chuyên nghiệp

Video âm nhạc là gì ?

Là sử dụng lời của một hay nhiều bài hát ghép vào hình ảnh động hoặc tĩnh rồi cho chữ chạy giống kiểu đang hát karaoke. Nhạc cất lên, lời bài hát sẽ hiện ra trên màn hình và chạy lời. Tuỳ sở thích và ngôn ngữ của bài hát mà làm chữ chạy kiểu tiếng nước ngoài trên, tiếng Việt bên dưới.

Với những người có đam mê với âm nhạc thì việc video âm nhạc sẽ giúp họ thoả mãn niềm yêu thích, đồng thời chia sẻ cho mọi người cùng thưởng thức. Điều cần lưu ý, chỉ cần không vi phạm bản quyền của đơn vị sản xuất nào, bài hát sử dụng có được cấp phép sử dụng thì đều có thể làm.

Tại sao nên làm video âm nhạc ?

Video âm nhạc là sản phẩm mang tinh thần giải trí, giúp người xem thư giãn sau quá trình lao động mệt mỏi. Video âm nhạc như một lời tự sự thể hiện tâm trạng của người sản xuất ra nó. Nó có thể thay lời muốn nói gửi gắm đến nửa còn lại khi không thể nói trực tiếp.

Hay đơn giản chỉ là muốn có một video để cho chúng ta học thuộc lời bài hát dễ dàng hơn với hình ảnh và âm thanh chân thực. Thay vì đọc lời bài hát một cách nhàm chán thì chúng ta xem video để vừa ghi nhớ lời, vừa để giải trí cho đôi mắt với hình nền của video.

Một ý nghĩa khác nữa là để lưu giữ kỷ niệm, sử dùng lời bài hát gắn liền với những vui buồn của tuổi học trò hiển thị trên nền những tấm ảnh chụp chung.

Cách làm video âm nhạc như thế nào ?

Lựa chọn phầm mềm làm video

Nếu làm trên máy tính thì dùng Premier Pro – đây là phần mềm chuyên nghiệp, hơi khó sử dụng nếu chúng ta không am hiểu về kỹ thuật dựng. Hiện nay, các bạn có đam mê hầu hết đều lựa chọn smartphone để tạo nên những video âm nhạc đơn giản nhưng đem lại nhiều hiệu ứng tốt.

Ứng dụng được sử dụng phổ biến là Vivavideo, KineMaster, Capcut,… chúng đều có công năng tương tự nhau, nên dùng cái nào cũng ổn.

Đầu tiên bạn vẫn cần lựa chọn bài hát và phần nền phát lời (nền này sẽ hiển thị cho lời chạy bên trên, có thể chọn 1 ảnh để tĩnh hoặc nhiều ảnh để dạng chuyển cảnh – động). Nhập toàn bộ ảnh sử dụng vào phần chứa ảnh nền, chọn hiệu ứng chuyển cảnh cho ảnh.

Làm sub, lyrics cho bài hát 

Tiếp theo là nhập lời bài hát lên, lựa chọn hiệu ứng chạy chữ. Chạy nuốt chữ, đuổi chữ, đổi màu,… để chuyển các câu của lời bài hát. Phần hiệu ứng này tuỳ thuộc tư duy sáng tạo của mỗi người sẽ có những phần chuyển ấn tượng.

Lưu ý, chỉ nên nhập từng câu/đoạn ngắn một, không nên nhập hết lời bài dài cùng một lúc để tránh bị đơ, giật khi xử lý.

Chọn phông chữ phù hợp 

Chọn phông chữ thể hiện trên màn ảnh cho lời bài hát. Có nhiêu phông được áp dụng cho ứng dụng, nên sử dụng phông dễ nhìn, rõ chữ. Có thể chọn kiểu chữ nghiêng, nghệ thuật,… để tạo ấn tượng cho video. Đôi khi, cách chọn kiểu chữ cũng giúp video nhận được đánh giá cao từ người xem.

Cuối cùng là chạy thử đoạn vừa nhập để kiểm tra độ mượt của video, nếu không có vấp chỗ nào thì tiếp tục làm cho đến khi hết lời của bài hát. Lưu ý nếu phối lời thì phải cắt phần nhạc chuẩn để tránh cảm giác bị hụt khi chuyển nhạc.

Dịch vụ làm video âm nhạc của chúng tôi

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu vể lĩnh vực âm nhạc và thị hiếu của người tiêu dùng. Dịch vụ của chúng tôi sẽ chinh phục được những khách hàng khó tính, giúp video âm nhạc nhận được sự yêu mến của đông đảo công chúng.

Quy trình làm việc

Từ việc lên ý tưởng kịch bản, cách thực hiện, chúng tôi đều có một quy trình chuyên nghiệp để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tiến độ công việc.

Bước 1: Nhận brief (mô tả dự án) từ khách hàng  

Để hiểu rõ hơn về thông tin dự án cũng như các yêu cầu cụ thể khi tạo ra sản phẩm, chúng tôi yêu cầu khách hàng hoàn thiện bản mô tả dự án từ form chi tiết của chúng tôi. Đối với những khách hàng đã có brief cụ thể, vui lòng gửi chúng tôi để trao đổi chi tiết.

Bước 2: Tư vấn theo thông tin dự án

Dựa trên bản mô tả dự án, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng, để hiểu rõ hơn về cách triển khai và sản phẩm mà khách hàng sẽ nhận được.

Bước 3: Ký hợp đồng, tiến hành dự án

Sau khi hai bên đã thống nhất về yêu cầu và thực thi, chúng tôi sẽ gửi hợp đồng cho khách hàng. Dự án sẽ tiến hành khi chúng tôi nhận được chi phí đặc cọc ban đầu theo như hợp đồng.

Bước 4: Timeline dự án

Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng timeline dự án, thời gian hoàn thành các bước dự kiến để khách hàng nắm rõ được tiến độ công việc

Bước 5: Gửi bản demo

Chúng tôi sẽ gửi bản demo video theo như kịch bản và yêu cầu đã thống nhất từ trước cho khách hàng theo đúng timeline

Bước 6: Chỉnh sửa và hoàn thiện

Chúng tôi sẽ hoàn thiện video theo yêu cầu chỉnh sửa của khách hàng. Sau khi nhận được khoản thanh toán còn lại theo hợp đồng, chúng tôi sẽ bàn giao toàn bộ video dự án cho khách hàng.