Hiện nay, việc truyền tải thông tin bằng chữ thì khả năng tiếp thu và ghi nhớ của người xem thường không có hiệu quả cao. Sử dụng các thiết kế đồ hoạ tạo thành các video infographic sẽ giúp người xem dễ dàng lưu nhớ và tạo được ấn tượng mạnh hơn. Kyxao.vn là đơn vị cung cấp dịch vụ làm video infographic chuyên nghiệp và hiệu quả cho thương hiệu bạn.

Video infographic là gì ?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu khái niệm infographic là gì. Đó là việc chỉ dùng các yếu tố đồ hoạ trong thiết kế để thể hiện thông tin cần truyền tải tới người xem, giúp họ nắm bắt dữ liệu một cách thuận lợi nhất. Dùng các yếu tố này để thể hiện cho những nội dung bằng chữ dài dòng, để thể hiện con số trở nên bay bổng hơn, không còn khô khan nữa.

Video infographic là việc sử dụng các infographic đã được tạo lập, kết nối chúng thành một loạt các hình ảnh ở trạng thái chuyển động, có sử dụng âm thanh kèm theo để tăng cảm hứng cho người xem. Các hình hoạ được thiết kế dạng 2D, 3D giúp người xem có thể cảm nhận như đang xem trực tiếp hình thật, việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao cần làm video infographic ?

Video infographic ngày càng phổ rộng, được nhiều đơn vị sử dụng làm công cụ truyền thông nội bộ, marketing thương hiệu. Đối với giáo dục, nó giúp học sinh yêu thích học hành hơn nhờ thông tin dễ hiểu, không bị khô khan, gò bó chỉ với nội dung trong sách giáo khoa.

Có thể nói, việc sản xuất video infographic có vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống. Vì thế, khi làm video infographic chúng ta cũng phải rất lưu ý đến thông tin được đưa vào. Chỉ cần dữ liệu không chuẩn mực thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bộ phận người tiếp nhận, đặc biệt là lứa tuổi học sinh.

Cách dựng video infographic như thế nào ?

Xác định đối tượng hay chủ thể của video infographic là công ty, cá nhân, trường học,… để định hình ý tưởng xây dựng hình ảnh, phong cách thiết kế. Video infographic ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, sản xuất, hướng dẫn,… từ khoa học đến đời sống thường ngày.

Lên ý tưởng kịch bản thể hiện nội dung cho video infographic. Lựa chọn hình ảnh, từ ngữ phù hợp với chủ đề. Song song với việc thu thập thông tin thì phác thảo một số phong cách thiết kế, trình bày video, hiệu ứng, âm thanh sẽ dùng. Khi dữ liệu đã phác thảo xong thì bắt tay vào viết kịch bản cho video infographic.

Tạo bảng dữ liệu hình ảnh chuyển động để sắp xếp các tài liệu đang có xem video có mạch lạc không, cần điều chỉnh, bổ sung gì.

Thiết kế đồ hoạ 2D/3D: tập hợp hình ảnh, chữ, icon đưa vào thiết kế hình hoạ dạng vector để sắp xếp, chọn màu sắc phù hợp. Đối với video infographic thì chất lượng màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả truyền thông.

Thực hiện animation: đây là bước diễn hoạt video để kiểm tra độ tương thích của hình ảnh, từ ngữ, icon được sử dụng. Đồng thời, xem sự chuyển động giữa các hình hoạ có mượt mà, trơn tru chưa. Việc sắp xếp bố cục hình hoạ rất quan trọng đối với video infographic.

Âm thanh cho video: tuỳ theo từng chủ đề mà lựa chọn các bài nhạc có lời, không lời, hiệu ứng chỉnh âm phù hợp. Có thể nói, âm thanh như con dao hai lưỡi, nếu hay thì sẽ lưu dấu ấn, không hay sẽ làm hỏng video.

Phần mềm hỗ trợ thực hiện làm video infographic tốt nhất nên dùng là Adobe After Effect.

Dịch vụ làm video infographic của chúng tôi

Với đội ngũ designer chuyên nghiệp, với những ý tưởng phong phú sẽ đem lại video infographic chất lượng hoàn hảo cho quý khách hàng. Nội dung kịch bản luôn bắt nhập với xu hướng phát triển của thị trường, như vậy, hiệu quả truyền thông cũng sẽ tăng lên. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng và thành công của video infographic mà khách hàng muốn đạt được.

Quy trình làm việc

Từ việc lên ý tưởng kịch bản, cách thực hiện, chúng tôi đều có một quy trình chuyên nghiệp để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tiến độ công việc.

Bước 1: Nhận brief (mô tả dự án) từ khách hàng  

Để hiểu rõ hơn về thông tin dự án cũng như các yêu cầu cụ thể khi tạo ra sản phẩm, chúng tôi yêu cầu khách hàng hoàn thiện bản mô tả dự án từ form chi tiết của chúng tôi. Đối với những khách hàng đã có brief cụ thể, vui lòng gửi chúng tôi để trao đổi chi tiết.

Bước 2: Tư vấn theo thông tin dự án

Dựa trên bản mô tả dự án, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng, để hiểu rõ hơn về cách triển khai và sản phẩm mà khách hàng sẽ nhận được.

Bước 3: Ký hợp đồng, tiến hành dự án

Sau khi hai bên đã thống nhất về yêu cầu và thực thi, chúng tôi sẽ gửi hợp đồng cho khách hàng. Dự án sẽ tiến hành khi chúng tôi nhận được chi phí đặc cọc ban đầu theo như hợp đồng.

quy trinh lam viec cua chung toi
Quy trình làm việc của chúng tôi

Bước 4: Timeline dự án

Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng timeline dự án, thời gian hoàn thành các bước dự kiến để khách hàng nắm rõ được tiến độ công việc

Bước 5: Gửi bản demo

Chúng tôi sẽ gửi bản demo video theo như kịch bản và yêu cầu đã thống nhất từ trước cho khách hàng theo đúng timeline

Bước 6: Chỉnh sửa và hoàn thiện

Chúng tôi sẽ hoàn thiện video theo yêu cầu chỉnh sửa của khách hàng. Sau khi nhận được khoản thanh toán còn lại theo hợp đồng, chúng tôi sẽ bàn giao toàn bộ video dự án cho khách hàng.