Khi xem bất kỳ một video hay một chương trình nào đó, chúng ta đều thấy có một đoạn mở đầu chiếu đến tên chương trình, tên nhà sản xuất hoặc tên kênh. Đây chính là phần dịch vụ làm video intro dùng giới thiệu bản quyền thương hiệu để giúp công chúng nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn. Đáp ứng nhu cầu đó, Kyxao.vn cung cấp dịch vụ làm video intro chuyên nghiệp nhất.

lam video intro 1
Dịch vụ làm video intro

Video intro là gì ?

Là phần đầu tiên của trước khi vào nội dung chính của video mà chúng ta xem. Phần intro tuỳ thuộc yêu cầu của đơn vị chủ quản mà nó kéo dài từ 5-15s. Qua phần này, chúng ta sẽ biết được nhà sản xuất video là ai, kênh này dành cho đối tượng nào,…

Có thể nói, phần intro sẽ quyết định đến 50% tỷ lệ tiếp tục xem video hay dừng lại. Vì thế, nhà sản xuất thường rất chú trọng khâu giới thiệu đầu tiên này.

Tại sao cần làm video intro ?

Video intro là phần không thể cắt bỏ nếu muốn truyền tải, giới thiệu được thông điệp thương hiệu. Đối với công tác truyền thông, PR thì phần mở đầu lại càng trở nên thiết thực hơn bao giờ hết. Mọi thông tin liên quan đến thương hiệu gần như sẽ được nổi hết lên trong phần mở đầu này, từ tên đơn vị đến logo-slogan, thậm chí cả địa chỉ kinh doanh cũng sẽ được đưa vào.

lam video intro 2
Tại sao cần dựng intro video ?

Để thu hút khán giả thì cần có phần mở đầu ấn tượng, cách dẫn dắt nội dung khéo léo để níu kéo người xem tiếp tục khám phá phần tiếp theo của Video. Vì thế, nhạc nền và hình ảnh phải thật hay và đẹp cả nội dung lẫn hình thức. Những giây đầu thật sự rất quý giá.

Cách dựng video intro như thế nào ?

Cần làm rõ mục đích chính mà thương hiệu muốn hướng đến là gì, từ đó xây dựng ý tưởng và cách thể hiện ý tưởng đó thành hiện thực. Ví dụ: thương hiệu của bạn về cà phê, thì phần intro video sẽ phải liên quan đến cà phê. Có thể là hạt cà phê hoặc vùng trồng cà phê. Sau đó giới thiệu tên thương hiệu, logo và slogan.

Thời lượng của phần intro chỉ nên kéo dài trong 5-15s. Như vậy vừa để kích thích khán giả xem tiếp phần sau, vừa đỡ bị trùng lặp nội dung gây mất hứng thú khi xem.

lam video intro 3
Cách làm video intro như thế nào ?

Một yếu tố gây cảm hứng nữa là nhạc và kỹ thuật sử dụng hiệu ứng video. Nhạc hay, hợp với video có kỹ xảo, hiệu ứng hấp dẫn tạo cảm xúc cho người xem khiến họ muốn ở lại xem tiếp video cho đến khi kết thúc. Hiệu ứng là yếu tố không thể không có trong mỗi phần intro, kỹ thuật tốt sẽ đem đến hình ảnh chất lượng và để lại ấn tượng mạnh.

Các phần mềm dùng để làm video intro hay và đẹp bao gồm: Adobe Premiere, Adobe After Effect, Biteable, BluffTitler. Đây là các ứng dụng tạo video miễn phí có đầy đủ tính năng ưu việt nhất mà người làm video nên sử dụng.

Dịch vụ làm video intro của chúng tôi

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, sản phẩm mà chúng tôi mang lại sẽ luôn có cam kết về chất lượng.

Mỗi video sau khi thống nhất kịch bản, storyboard trước khi tiến hành dựng kỹ xảo, khách hàng sẽ được điều chỉnh tối đa 2 lần để đảm bảo chất lượng video được tốt nhất.

Quy trình làm việc

Từ việc lên ý tưởng kịch bản, cách thực hiện, chúng tôi đều có một quy trình chuyên nghiệp để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tiến độ công việc.

Bước 1: Nhận brief (mô tả dự án) từ khách hàng  

Để hiểu rõ hơn về thông tin dự án cũng như các yêu cầu cụ thể khi tạo ra sản phẩm, chúng tôi yêu cầu khách hàng hoàn thiện bản mô tả dự án từ form chi tiết của chúng tôi. Đối với những khách hàng đã có brief cụ thể, vui lòng gửi chúng tôi để trao đổi chi tiết.

Bước 2: Tư vấn theo thông tin dự án

Dựa trên bản mô tả dự án, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng, để hiểu rõ hơn về cách triển khai và sản phẩm mà khách hàng sẽ nhận được.

Bước 3: Ký hợp đồng, tiến hành dự án

Sau khi hai bên đã thống nhất về yêu cầu và thực thi, chúng tôi sẽ gửi hợp đồng cho khách hàng. Dự án sẽ tiến hành khi chúng tôi nhận được chi phí đặc cọc ban đầu theo như hợp đồng.

quy trinh lam viec cua chung toi
Quy trình làm việc của chúng tôi

Bước 4: Timeline dự án

Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng timeline dự án, thời gian hoàn thành các bước dự kiến để khách hàng nắm rõ được tiến độ công việc

Bước 5: Gửi bản demo

Chúng tôi sẽ gửi bản demo video theo như kịch bản và yêu cầu đã thống nhất từ trước cho khách hàng theo đúng timeline

Bước 6: Chỉnh sửa và hoàn thiện

Chúng tôi sẽ hoàn thiện video theo yêu cầu chỉnh sửa của khách hàng. Sau khi nhận được khoản thanh toán còn lại theo hợp đồng, chúng tôi sẽ bàn giao toàn bộ video dự án cho khách hàng.

Kết luận

Phần intro luôn đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ video nào. Để có phần intro hay là cả quá trình phân tích, nghiên cứu thị trường, đặc tính của sản phẩm hay hiệu ứng đám đông. Vì thế, hãy  lựa chọn thật cẩn thận trước khi bắt đầu dựng intro video.