Ngoài sách dạy nấu ăn mà chúng ta có thể mua ở bất kỳ nhà sách lớn nào thì có một loại video mà ngày nay đang được ưa chuộng là dịch vụ làm video nấu ăn. Các video này có mặt trên hầu hết các phương tiện mạng xã hội như Youtube, Facebook,…và được rất nhiều người ưa thích. Kyxao.vn cung cấp dịch vụ làm video nấu ăn chuyên nghiệp giúp bạn có được lượt tương tác cao cho video của mình.

Video nấu ăn là gì ?

Là một dạng video ngắn, nhân vật chính là đầu bếp chuyên nghiệp hoặc không chuyên dạy nấu ăn. Thậm chí có thể là người có sở thích với nấu nướng muốn chia sẻ cách làm của mình cho mọi người về một món ăn nào đó. Video sẽ chỉ dạy từng bước sơ chế, chế biến, định lượng gia vị để có thể nấu hoàn thành món ăn đó.

Thời lượng của video thường kéo dài từ 2 phút đến dưới 5 phút, tuỳ thuộc vào từng món ăn.

Tại sao cần làm video nấu ăn ?

Có nhiều mục đích khác nhau của chủ thể video khi thực hiện làm video nấu ăn. Điều đầu tiên có lẽ do sự phát triển của công nghệ số, khi mọi người đều sử dụng smartphone thay vì cầm trên tay cuốn sách. Truyền thông qua video sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc học qua sách.

Cũng có thể đây là một cách quảng bá thương hiệu cho một đơn vị liên quan đến ngành dịch vụ. Khi mọi người xem video tức là cũng sẽ tiếp cận với nhãn hiệu hiển thị trong nội dung video.

Hay đơn giản chỉ là nơi để người có đam mê với ẩm thực giao lưu với bạn bè, chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng qua các video.

Cách làm video nấu ăn

Để thực hiện, chúng ta cần lưu ý các yếu tố thu hút người xem:

Cách dựng video mới lạ như là tốc độ của việc thực hiện món ăn, sự chuyển động không ngừng của đôi bàn tay, góc quay tiếp cận từ hướng nào để người xem cảm nhận được là như mình đang tự tay thực hiện món ăn đó.

Nội dung hướng dẫn đơn giản, hấp dẫn người xem bởi cách chuẩn bị nguyên liệu nhanh gọn, cách nấu dễ thực hiện, bày trí giản dị. Âm thanh nên sử dụng lọc âm tốt hoặc không để tiếng để tránh làm ảnh hưởng đến sự tập trung của người xem.

Nắm bắt tâm lý người xem. Nếu muốn gắn hết thành viên trong gia đình, bạn bè bằng các bữa tiệc thì cần phải có người biết nấu ăn, rồi hướng dẫn mọi người cùng thực hiện. Vì thế, càng làm nhiều video với nhiều chủ đề phong phú sẽ thu hút được người xem.

Tận dụng các phương tiện truyền thông một cách thông minh để có hiệu quả tốt. Video không chỉ đăng trên nền tảng Youtube mà cần tạo liên kết sang Facebook, Instargram, Tiktok,… hay bất kỳ kênh truyền thông nào bạn sở hữu tài khoản.

Dịch vụ sản xuất video nấu ăn của chúng tôi

Chúng tôi có đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, luôn sẵn sàng thực hiện công việc để đem lại sản phẩm hoàn hảo. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia trong ngành sản xuất video, họ sẽ có những thông tin hướng dẫn sao cho đúng chuẩn theo tinh thần của món ăn mà video vẫn đặc sắc, thu hút.

Chúng tôi sẽ tạo nên sự khác lạ cho những video của khách hàng và giúp nó trở nên đặc biệt hơn so với các video khác. Đó cũng chính là chìa khoá marketing thành công cho khách hàng.

Quy trình làm việc

Từ việc lên ý tưởng kịch bản, cách thực hiện, chúng tôi đều có một quy trình chuyên nghiệp để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tiến độ công việc.

Bước 1: Nhận brief (mô tả dự án) từ khách hàng  

Để hiểu rõ hơn về thông tin dự án cũng như các yêu cầu cụ thể khi tạo ra sản phẩm, chúng tôi yêu cầu khách hàng hoàn thiện bản mô tả dự án từ form chi tiết của chúng tôi. Đối với những khách hàng đã có brief cụ thể, vui lòng gửi chúng tôi để trao đổi chi tiết.

Bước 2: Tư vấn theo thông tin dự án

Dựa trên bản mô tả dự án, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng, để hiểu rõ hơn về cách triển khai và sản phẩm mà khách hàng sẽ nhận được.

Bước 3: Ký hợp đồng, tiến hành dự án

Sau khi hai bên đã thống nhất về yêu cầu và thực thi, chúng tôi sẽ gửi hợp đồng cho khách hàng. Dự án sẽ tiến hành khi chúng tôi nhận được chi phí đặc cọc ban đầu theo như hợp đồng.

quy trinh lam viec cua chung toi
Quy trình làm việc của chúng tôi

Bước 4: Timeline dự án

Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng timeline dự án, thời gian hoàn thành các bước dự kiến để khách hàng nắm rõ được tiến độ công việc

Bước 5: Gửi bản demo

Chúng tôi sẽ gửi bản demo video theo như kịch bản và yêu cầu đã thống nhất từ trước cho khách hàng theo đúng timeline

Bước 6: Chỉnh sửa và hoàn thiện

Chúng tôi sẽ hoàn thiện video theo yêu cầu chỉnh sửa của khách hàng. Sau khi nhận được khoản thanh toán còn lại theo hợp đồng, chúng tôi sẽ bàn giao toàn bộ video dự án cho khách hàng.

Kết luận

Các video hướng dẫn nấu ăn đã quá đỗi quen thuộc với người dùng mạng xã hội. Đây đôi lúc cũng là công cụ giải trí mỗi khi căng thẳng, có những người xem để cho biết chứ chưa chắc đã thực hiện làm món nào trong số video đã xem.

Vì thế, làm Video nấu ăn cũng cần linh hoạt, giản lược tối đa công đoạn để rút ngắn thời lượng video. Miến sao khi dựng lên, video vẫn thể hiện sự mạch lạc trong từng khâu.