Hãy cùng kyxao.vn khám phá chủ đề Dịch vụ làm video từ ảnh ngày hôm nay nhé !

Việc tạo ra những video slideshow để lưu trữ những hình ảnh đẹp nhất của bạn và người thân luôn được nhiều người yêu thích. Đáp ứng những nhu cầu đó, Kyxao.vn đem đến cho khách hàng dịch vụ làm video slideshow hay còn gọi là làm video từ ảnh.

Video làm từ ảnh là gì ?

Là video sử dụng hình ảnh có sẵn tạo thành chuỗi ảnh động nhờ các hiệu ứng và kỹ thuật ghép nối từ phần mềm chuyên dụng. Video làm từ ảnh vẫn sử dụng âm thanh tuỳ theo mục đích sử dụng. Video slideshow thường được sử dụng trong đám cưới, sinh nhật, hay video kỉ niệm ngày quan trọng.

Ảnh sử dụng cho video có thể là ảnh chụp, ảnh thiết kế, ảnh đồ hoạ lồng ghép thêm một số kỹ xảo chuyển cảnh để tăng tính hấp dẫn.

Tại sao cần làm video từ ảnh ?

Mục đích thứ nhất là dùng để lưu trữ ảnh số lượng lớn trong cùng một file để khi muốn xem lại thì chỉ cần mở video là có thể xem lần lượt mà không cần nhấn xem từng ảnh.

Với người sử dụng mạng xã hội, thường xuyên chụp ảnh hay selfie, thay vì phải up từng chiếc ảnh đơn lẻ lên album thì họ làm thành video ảnh để chia sẻ với mọi người.

Dùng ảnh làm thành video để kể một câu chuyện có ý nghĩa nhất định. Ví dụ: dùng để liên kết các dấu mốc quan trọng của một em bé từ khi lọt lòng đến lúc sinh nhật 1 tuổi, 5 tuổi,… Hay một đơn vị muốn giới thiệu cho mọi người về hành trình phát triển của họ thông qua những bức ảnh được chụp theo từng giai đoạn.

Nhìn chung có nhiều lý do khác nhau để người ta lên ý tưởng làm những đoạn video từ các tấm ảnh đơn lẻ. Có thể nói, video từ ảnh để lưu trữ những hình ảnh hay khoảnh khắc đẹp của bạn và người thân. Hoặc để thể hiện tình cảm trong một dịp đặc biệt nào đó.

Cách làm video từ ảnh như thế nào

Xác định chủ đề của video và mục đích sử dụng để lên kịch bản sắp xếp ảnh. Mỗi chủ đề sẽ có một hướng dựng và dùng hiệu ứng khác nhau để làm nổi bật nội dung hướng đến.

Chuẩn bị kho ảnh: lựa chọn từng ảnh theo kịch bản đã lên. Kiểm tra chất lượng của từng ảnh, kích thước và dung lượng để có hướng sử dụng khi sắp xếp trong video. Để có những khung hình và chuyển ảnh không gây hụt hẫng thì quá trình chỉnh sửa ảnh rất quan trọng.

Do ảnh chụp từ nhiều nguồn thiết bị khác nhau, nên kích thước ảnh sẽ không đồng nhất.

Lựa chọn phần mềm dựng video: hiện nay có nhiều phần mềm dựng video như ProShow Product (được ưa dùng hơn cả), Slideshow Movie Creator,…Ngoài ra, thực hiện làm video từ ảnh thì chúng ta có thể sử dụng điện thoại với ứng dụng ApowerShow,ApowerShow, LightMv, Viva Video,…

Chuẩn bị nhạc cho video: lựa chọn nhạc miễn phí để giảm chi phí, đối với đơn vị sử dụng video để truyền thông thì cần xin bản quyền nếu dùng nhạc trả phí. Nhạc nền đối với video làm từ ảnh cũng là một yếu tố quyết định hiệu quả của video.

Ví dụ: video dùng để chúc mừng sinh nhật thì chỉ cần nhạc bài hát chúc mừng sinh nhật, nhưng video cổ động cổ vũ của tập thể dành cho công cuộc vận động thì cần nhạc viết riêng hoặc bài hát cổ động đúng tinh thần (thường đều là bài hát mất phí).

Lựa chọn hiệu ứng chuyển động ảnh: nếu chỉ để ảnh lật hình này sang hình tiếp như đang lướt trên màn ảnh thì quá đơn điệu. Vì thế, cần lựa chọn các hiệu ứng chuyển ảnh phù hợp với từng bức ảnh. Đây là việc làm cần sự tỉ mỉ và lòng kiên nhẫn cao.

Dịch vụ làm video từ ảnh của chúng tôi

Với đội ngũ nhân sự là các nhà thiết kế, nhà sáng tạo mỹ thuật, chúng tôi tự tin sẽ thiết kế những video từ ảnh thật ấn tượng và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Hình ảnh sẽ được tái hiện trong video thật sống động và có sự liên kết mạch lạc, kỹ xảo đẹp.

Quy trình làm việc

Từ việc lên ý tưởng kịch bản, cách thực hiện, chúng tôi đều có một quy trình chuyên nghiệp để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tiến độ công việc.

Bước 1: Nhận brief (mô tả dự án) từ khách hàng  

Để hiểu rõ hơn về thông tin dự án cũng như các yêu cầu cụ thể khi tạo ra sản phẩm, chúng tôi yêu cầu khách hàng hoàn thiện bản mô tả dự án từ form chi tiết của chúng tôi. Đối với những khách hàng đã có brief cụ thể, vui lòng gửi chúng tôi để trao đổi chi tiết.

Bước 2: Tư vấn theo thông tin dự án

Dựa trên bản mô tả dự án, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng, để hiểu rõ hơn về cách triển khai và sản phẩm mà khách hàng sẽ nhận được.

Bước 3: Ký hợp đồng, tiến hành dự án

Sau khi hai bên đã thống nhất về yêu cầu và thực thi, chúng tôi sẽ gửi hợp đồng cho khách hàng. Dự án sẽ tiến hành khi chúng tôi nhận được chi phí đặc cọc ban đầu theo như hợp đồng.

Bước 4: Timeline dự án

Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng timeline dự án, thời gian hoàn thành các bước dự kiến để khách hàng nắm rõ được tiến độ công việc

Bước 5: Gửi bản demo

Chúng tôi sẽ gửi bản demo video theo như kịch bản và yêu cầu đã thống nhất từ trước cho khách hàng theo đúng timeline

Bước 6: Chỉnh sửa và hoàn thiện

Chúng tôi sẽ hoàn thiện video theo yêu cầu chỉnh sửa của khách hàng. Sau khi nhận được khoản thanh toán còn lại theo hợp đồng, chúng tôi sẽ bàn giao toàn bộ video dự án cho khách hàng.